Gọi điện
Nhắn tin

9 món đồ dùng siêu xinh được tái chế từ tạp chí cũ

Dưới đây là những cách tái chế tạp chí cũ đơn giản nhưng hiệu quả mà mọi người đều có thể dễ dàng áp dụng để biến căn nhà trở nên xinh đẹp hơn.
Bạn sẽ làm gì để xử lý với đống tạp chí cũ đang xếp chật cứng trên giá sách hoặc phủ đầy bụi ở góc nhà? Khác với giấy báo, tạp chí in màu không thể sử dụng để làm chất đốt bởi chất liệu không bắt lửa, kèm theo sản sinh nhiều khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

Ngày nay, sử dụng đồ tái chế đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Thay vì tập hợp số tạp chí lại thành chồng mang đi bỏ sọt rác một cách lãng phí, bằng óc sáng tạo và khả năng khéo léo của đôi tay, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những vật dụng hữu ích khác như tranh trang trí tường, khung ành hay thậm chí là bát, đồng hồ,…, Chỉ cần tinh ý trong cách phối hợp màu sắc và tận dụng độ bóng của tạp chí, bạn sẽ tạo ra những tác phẩm tuyệt vời.

1. Ghế đẩu

Nghe thì kì lạ nhưng sự thật là chỉ việc xếp chồng số tạp chí có cùng kích cỡ lên kệ gỗ có bánh xe, cố định bằng thắt lưng hay quai xách cũ là chúng ta đã có ngay một chiếc ghế đẩu vô cùng thú vị.

9 món đồ dùng siêu xinh được tái chế từ tạp chí cũ

2. Hộp bút

Nếu nhìn kĩ hộp đựng bút có hình dáng độc đáo này, bạn sẽ thấy thực chất nó được làm bằng những trang của cuốn tạp chí cũ được xoắn thành ống và đan lại với nhau một cách tỉ mẩn.

9 món đồ dùng siêu xinh được tái chế từ tạp chí cũ
Một cách khác đơn giản hơn là cắt chúng thành các dải nhỏ, cuốn lại hình tròn sau đó cố định tất cả bằng keo dán.

3. Tranh treo tường

Cũng bằng phương pháp xoắn các trang tạp chí lại, kết hợp với con mắt thẩm mỹ của mình, bạn sẽ dễ dàng biến số tạp chí cũ thành những bức tranh treo tường đầy màu sắc bằng chút keo dán và gỗ bản dẹt.

Gợi ý thêm cho bạn cách làm tranh khác chỉ cần thêm một tờ giấy màu đen. Hãy cắt trang tạp chí thành những dải dọc, dán chúng lên tấm bảng lớn sau đó thỏa sức sáng tạo bằng cách hô biến tờ giấy đen bằng những nét cắt khéo léo. Đặc biệt hơn cả là bạn có thể làm mới bức tranh tường thường xuyên chỉ cần thay đổi tờ giấy đen bằng những hình cắt khác nhau.

4. Lót cốc

Thử áp dụng kỹ năng đan rổ trong môn học thủ công xem, bạn sẽ có ngay những miếng lót cốc hay ho như thế này.Một cách khác để làm lót cốc khá sáng tạo đó là cuốn các trang tạp chí lại sau đó cố định chúng lên tấm bìa cứng

Lót cốc hình tròn thì sao? Cắt rời các trang tạp chí thành dải và cuộn tròn chúng lại, thêm một chiếc nơ xinh xắn là bạn đã có ngay món quà handmade tặng bạn bè rồi

Hay lựa chọn bức hình mà bạn thích trong quyển tạp chí, sử dụng những miếng gạch men mỏng có cùng kích cỡ để tạo thành lót cốc hoặc tranh để bàn.

 5. Đồng hồ treo tường

Lại một bài học khác ở trường tiểu học mà chúng ta có thể áp dụng, bạn còn nhớ cách gấp quạt như thế nào chứ? Dán những trang tạp chí xếp cánh quạt thành hình tròn, thêm kim chỉ phút và giờ là a lê hấp, có ngay một chiếc đồng hồ treo tường lạ mắt.

Kết hợp thêm chiếc đĩa cổ để khiến căn phòng của bạn trở nên nổi bật hơn.

 6. Khay, hộp đựng

Đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn, những chồng tạp chí cũ qua bàn tay khéo léo sẽ biến hình thành khay chứa những món đồ linh tinh như chìa khóa, vòng tay, hoặc thâm chí là một chiếc hộp đựng có nắp ấn tượng.

7. Tranh để bàn

Bạn thích DIY các vật dụng nhưng lại là người không có hoa tay? Đừng lo lắng, chỉ việc cầm kéo lên cắt những mảng chữ to trong cuốn tạp chí, sắp xếp và dán chúng lại là đã có ngay thành phẩm trang trí bàn làm việc hay giá sách cực độc rồi.

 8. Giá sách

Bạn đã bao giờ nghĩ có thể biến chỗ tạp chí dày cộp kia thành giá sách chưa? Tuy nhiên công việc này sẽ đòi hỏi bạn phải có công cụ cắt chuyên dụng và thật nhiều keo dán.

 9. Khung ảnh

Bằng kỹ thật cuộn và xoắn giấy khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các kiểu khung tranh ảnh khác nhau theo cách của riêng mình mà không lo đụng hàng.

 

Mua theme này